VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM

Tranh sơn dầu là một đề tài quen thuộc với những ai yêu thích nghệ thuật. Tranh sơn dầu là một loại tranh được vẽ bằng sơn dầu ( một loại họa phẩm được làm từ sắc tốt pjgment, thường dưới dạng bột khô nghiền kỹ với dầu lanh, dầu cù túc hoặc dầu óc chó. Ngày nay, tranh sơn dầu được sử dụng nhiều cho việc tranh trí phòng khách, phòng làm việc. Mỗi bức tranh sơn dầu đều khắc họa sinh động cuộc sống, những hoạt động vẫn diễn ra hằng ngày và ghi dấu những nét văn hóa người Việt. Chúng mang những ý nghĩa riêng, làm phong phú tâm hồn và đời sống con người, gắn kết con người với con người, con người với thiên nhiên và làm giàu thêm giá trị tinh thần của văn hóa Việt Nam.

 VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM 

Ưu nhược điểm cảnh tranh sơn dầu

– Ưu điểm:

Trong, sâu và màu sắc có độ bão hòa cai đó là những nổi bật của hội họa sơn dầu. Lớp sơn dầu còn có thể chuyển từ mỏng như màu nước tới dàu như phù điêu. Trong khi nhiều chất liệu hội hoạ khác bạc màu, bong nứt thảm hại, những bức sơn dầu của Van Eyck đã trường tồn tới 6 thế kỷ nhưng màu vẫn rực rỡ, trong suốt.

Tranh sơn dầu lâu khô chính vì thế mà các họa sĩ có thêm thời gian để hoàn thiện, thay đổi chi tiết nếu cần thiết cho tác phẩm của mình trở nên độc đáo. Một ưu điểm nữa của tranh sơn dầu đó là màu vẽ của sơn dầu có thể pha trộn được với rất nhiều màu khác. Nếu một họa sĩ sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định, người đó có thể tạo ra các nét vẽ giàu trí tưởng tượng và màu sắc sinh động.

– Nhược điểm:

Bất lợi của nó chính là khô lâu vì chúng được làm bằng các hạt nhỏ của các sắc tố được cân đối trong một loại dầu khô. Một số sắc tố trong sơn có thể gây độc, sơn dễ dàng bị hư hỏng trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm không phù hợp. Mặc dù có thể pha với các màu khác nhưng khả năng pha trộn của sơn dầu tương đối kém.

Mỹ thuật Phan Minh xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm khác:

                 VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM  VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM     VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM      VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM  VẼ TRANH SƠN DẦU TẠI TP HCM 

Tag (từ khóa)

Mỹ Thuật Phan Minh

Địa chỉ: SỐ 17 TÂN QUÝ,P. TÂN QUÝ,Q TÂN PHÚ.

Điện thoại: 0908 73 16 73

Bình luận

Mỹ Thuật Phan Minh

Yêu cầu tư vấn

Hotline: 0908 73 16 73